Phong thủy bàn ăn và nhà bếp cho gia đình luôn xum vầy và vui vẻ

Bàn ăn không chỉ có ý nghĩa đơn giản như chính tên gọi của nó, đây là góc xum họp của gia đình mỗi ngày, là nơi các thành viên có thể biết được tình hình chung của cả nhà cũng như của mỗi người khác. Bàn ăn thực sự giữ một vai trò quan trọng trong sự cát hung thịnh vượng của ngôi nhà nên có những nguyên tắc phong thủy bố trí bàn ăn mà chủ nhà không nên xem nhẹ bỏ qua.

phong-thuy-ban-an

Vị trí bàn ăn
– Bàn ăn không hợp với trực xung của cửa chính, vì thế không nên đặt bàn ăn thẳng trục với cửa ra vào. Đồng thời cửa chính là nơi nạp khí cho toàn bộ ngôi nhà, luồng khí ra vào cửa chính tương đối mạnh. Bàn ăn đặt ở vị trí đối diện cửa sẽ cản trở luồng khí này ra vào nhà, ảnh hưởng không tốt đến tài vận của ngôi nhà. Nhìn nhận theo cách khoa học, cửa chính là lối mọi người ra vào thường xuyên, bàn ăn đối diện cửa chính sẽ làm giảm tính riêng tư của gia đình

Bàn ăn nên đặt ở vị trí cát lành, tránh với hướng hung hiểm so với mạng của chủ nhà, như chủ nhà Đông tứ mệnh thì nên tránh để bàn ăn ở hướng tây, tây nam, tây bắc và hướng đông bắc.

phong-thuy-ban-an

– Bàn ăn cần tránh đặt ngay dưới thanh xa nhà sẽ tạo cảm giác khó chịu nặng nề do bị đè nén làm tinh thần của người trong gia đình bất ổn. Đèn chiếu sáng thì tránh đặt ngay ghế ngồi vì sẽ tạo thế đèn đè không tốt. Thực tế ánh sáng chói gắt chiếu trực tiếp trên đỉnh đầu lúc ngồi ăn rõ ràng là không thể mang đến sự dễ chịu. Cần phối hợp việc bố trí bàn ăn với phong thủy nhà bếp cho hài hòa hợp lý

phong-thuy-ban-an

– Ngày nay, nhiều nhà bếp hiện đại thường thiết kế bàn ăn ngay gần bếp để tiết kiệm diện tích và tăng phần tiện lợi tạo không gian

chung cho phòng bếp – phòng ăn, khi bố trí như vậy cần tránh để bàn ăn quá gần bếp hoặc đối diện bếp. Nguồn năng lượng từ hỏa của bếp sẽ làm cho các thành viên cảm thấy khó chịu gắt gỏng.
Hình dạng bàn ăn
– Bàn ăn hình tròn: Bàn ăn có rất nhiều hình dạng, nhưng tốt nhất là nên chọn hình tròn. Hình tròn mang đến sự đoàn viên xum vầy, đồng thời việc bố trí thức ăn trên mâm cơm cũng dễ dàng tiện lợi cho mọi thành viên. Ngồi bàn tròn, các thành viên trong gia đình sẽ không quá câu nệ vị trí mà trở nên gần gủi, thân mật nhất.

phong-thuy-ban-an
– Bàn ăn hình chữ nhật cũng là một lựa chọn phổ biến do hình dạng dễ sắp đặt bố trí, đặc biệt là khi phòng ăn/ nhà bếp có diện tích nhỏ. Chiếc bàn hình chữ nhật sẽ mang lại sự phân chia ngôi thứ, chủ khách rõ ràng bởi những cạnh không đều nhau của nó. Tuy nhiên, việc này có tùy thuộc vào số lượng sắp đặt ghế ngồi.

phong-thuy-ban-an
– Bàn ăn hình vuông tuy những cạnh bằng nhau nhưng lại không mang đến sự ngang hàng thân thiện mà thường đem đến sự xung khắc, các thành viên ngồi đối diện nhau và bị giới hạn bởi số lượng 4 ghế. Phụ nữ ngồi bàn ăn vuông lâu ngày có thể ảnh hưởng đến chuyện sinh nở. Nếu không có lựa chọn nào ngoài bàn vuông, hãy chọn những bàn có góc được bo tròn.

phong-thuy-ban-an
Các lưu ý khác
– Bàn ăn phải thường xuyên được dọn dẹp sạch sẽ, đặt ở nơi thông thoáng. Không nên để quá nhiều đồ linh tinh ở gần bàn ăn. Nên bố trí bàn ăn nhẹ nhàng, giúp không khí trong bữa cơm của cả gia đình thêm thân mật, ấm cúng và ngon miệng

phong-thuy-ban-an
– Theo phong thủy, mỗi thành viên trong gia đình nên chọn lấy 1 chỗ ngồi phù hợp tức là dựa theo công thức tính Quái số để tìm hướng tốt cho mỗi người. Người cha nên ngồi ở vị trí quay về hướng có Sinh Khí, người mẹ nên nên ngồi quay về hướng Diên Niên sẽ tạo ra sự vui vẻ, hòa hợp. Con cái còn đang đi học nên ngồi quay về hướng Phục Vị. Trưởng bối trong nhà nên ngồi đối diện với hướng Thiên Y sẽ tốt cho sức khỏe.
– Thông thường, bàn và ghế luôn đi chung thành 1 bộ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tách ra để bài trí theo sở thích của mình thì nên chú ý đảm bảo đúng cự ly theo quy định của khoa học là 30cm. Nếu cao quá hoặc thấp quá đều ảnh hưởng đến tư thế và sức khỏe mọi người.

                 Chúc bạn và gia đình luôn hạnh phúc dưới mái nhà yêu thương !                     

0 0 votes
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
HOTLINE
0938 03 1717
090 252 0056
Nhắn tin qua Facebook Chat trực tuyến qua Zalo Gửi Email cho chúng tôi kd.congtyanhsang@gmail.com