Trong công việc của tôi, hằng ngày tôi tiếp xúc với rất nhiều các sản phẩm chiếu sáng, đặc biệt là những sản phẩm của Philips. Tuy bài viết này là nói về phân biệt hàng cao áp Philips thật và hàng giả, nhưng tôi sẽ không đăng hình sự khác biệt bởi vì nếu ngày hôm nay tôi đưa ra những đặc điểm nhận dạng đó, thì ngày mai những người làm hàng giả cũng sẽ tìm cách sửa chữa những khuyết điểm mà tôi đã nêu. Bởi vậy cho nên trong bài này tôi chủ yếu sẽ tập trung về cách bạn quan sát một sản phẩm kĩ càng, để rồi tự bạn sẽ có thể quyết định đó là hàng thật hay hàng giả.

bong den cao ap sodium Philips son-t 250w

1. Tại sao lại xuất hiện hàng cao áp Philips giả ?

+ Đầu tiên, tất nhiên là do thị phần mảng cao áp Philips. Thị phần bộ ruột đèn cao áp Philips chiếm rất lớn, bởi giá tốt, chất lượng cao nên được nhiều công ty lựa chọn và tin dùng. Bạn có thể xem bên trong 1 cái đèn đường bất kì, không phải là bộ ruột Philips SON-T 250W thì là bộ ruột Philips SON-T 400W. Do đó là một miếng đất màu mỡ, thậm chí đôi khi cung không đủ cầu là yếu tố đầu tiên để hàng giả chen chân vào.

+ Thứ hai, do lợi nhuận. Người mua lầm chứ người bán thì không lầm (*). Họ biết họ đang nhập hàng gì, họ bán cho khách hàng hàng gì nhưng vì lợi nhuận tốt hơn nhiều ( Một số vì lợi nhuận, một số có thể vì cạnh tranh) nên họ mới kinh doanh hàng giả. Lợi nhuận chênh lệch cũng khá nhiều, nếu chất lượng khoảng 80% và ngoại hình giống 95% hàng cao áp Philips thật thì chi phí chỉ khoảng 70% so với khi mua chính hãng.

(*) Người mua lầm ở đây cũng rất đa dạng, đó có thể là khách lẻ, bảo trì, “người mua hàng cho công trình” khi mua ở cửa hàng thiếu uy tín nào đó, đó có thể là chủ cửa hàng khi nhập hàng từ một đối tác thiếu uy tín và đôi khi cũng có thể là một đại lý nhưng vì sơ suất hay nhân viên thiếu kinh nghiệm nên nhập phải hàng không đảm bảo.

phan biet that gia cao ap philips congtyanhsang.com

2. Sự khác biệt về chất lượng giữa bộ đèn cao áp Philips giả và thật.

+ Trong chiếu sáng, tiêu chuẩn đầu tiên được xem xét là quang thông hay cường độ ánh sáng. Sản phẩm kém chất lượng thì tất nhiên là tổng quang thông của bộ đèn cho ra sẽ ít hơn bộ sản phẩm chính hãng chất lượng.

+ Do tiêu chuẩn chất lượng không có nên độ chuẩn màu (CRI) của sản phẩm giả thường rất thấp gây ảnh hưởng đến thị lực rất nhiều.

+ Độ suy giảm ánh sáng là yếu tố khác biệt thứ ba. VD : sản phẩm bóng Metal Philips HPI-T 250W có ghi thông số tuổi thọ là 20.000 giờ tiêu chuẩn L70, thì sẽ có nghĩa như sau : Trên 50% số sản phẩm giữ được 70% độ sáng sau 20.000 giờ hoạt động. Còn sản phẩm giả thì đôi khi mới sử dụng hơn tháng đã suy giảm độ sáng đáng kể, tắt không tắt, hư không hư mà cứ sáng mờ mờ. Tất nhiên sẽ làm ảnh hưởng đến thị lực người dùng rất nhiều.

+ Về độ bền thì cũng khá đa dạng, nhưng đa phần đều kém hơn hàng chính hãng rất nhiều. Có đôi khi xài chưa được tháng hoặc dăm ba tháng lại hư phải bảo trì, có đôi khi hư không hư mà độ sáng giảm dần rất nhanh, cứ thế mà mờ dần => hiệu quả chiếu sáng thấp.

+ Có đôi khi tôi gặp trường hợp trong 1 bộ sản phẩm, có cái này thật, cái kia giả. VD : Bóng thật, nhưng tăng phô (Ballast) là giả thì cũng sẽ làm cho tuổi thọ bóng thật đi xuống rất nhanh, có thể hư sau ít tháng sử dụng, có thể suy giảm độ sáng nhanh hơn tiêu chuẩn nhà sản xuất công bố.

Ballast tang pho cao ap Philips BHL 400w congtyanhsang.com

3. Những đặc điểm của sản phẩm chính hãng nói chung và đèn cao áp Philips nói riêng.

Sản phẩm chính hãng chất lượng nói chung ( có thể là điện thoại, laptop, xe, thiết bị điện,…) thường có những đặc điểm sau :

+ Hàng chính hãng thì thường có độ hoàn thiện bề ngoài sản phẩm cao, nước sơn đều đẹp, các chi tiết dư thừa được loại bỏ.

+ Logo và chữ viết trên sản phẩm có quy chuẩn và đồng nhất.

+ Các thông số ghi trên sản phẩm có ý nghĩa và tuân theo nguyên tắc của hãng sản xuất.

+ Bao bì sản phẩm in ấn sắc nét và màu sắc cũng đồng bộ.

+ Sản phẩm được đóng gói theo quy cách chuẩn của nhà sản xuất.

+ Giá sản phẩm có thể chênh lệch do chính sách chiết khấu và chương trình khuyến mãi, nhưng không quá nhiều.

+ Tem chống hàng giả được in ấn theo tiêu chuẩn của hãng và chất lượng in khá sắc nét.

+ Nếu là hàng nhập khẩu chính ngạch thì phải có tem nhập khẩu.

=>>    Vậy đâu là đặc điểm riêng của sản phẩm cao áp Philips thật ?

Tôi nghĩ, dựa vào các tiêu chuẩn chung như trên cộng với cách quan sát kĩ lưỡng của chính bạn, sẽ là yếu tố chính xác nhất xác định sản phẩm thật hay giả. Xĩn lỗi vì tôi không nêu ra “đặc điểm riêng” bởi vì như lý do tôi đã nói ở đầu bài. Bây giờ tôi nêu ra sự khác biệt giữa các chi tiết này nọ, thì ngày mai bạn ra mua bị dính sản phẩm giả với các chi tiết đã được sữa chữa lại, rồi bạn quay nói rằng tôi nói không chính xác….Nếu bạn cần rõ ràng các chi tiết ? Bạn có thể liên hệ trực tiếp tôi và câu trả lời bạn nhận được sẽ chính xác từng chi tiết ngay tại thời điểm hiện tại và “chuẩn như Lê Duẩn”.

4. Về chế độ sau bán hàng

–  Khỏi phải nói bạn cũng hiểu một điều hiển nhiên là hàng giả sẽ không có bất cứ chế độ bảo hành nào từ Philips.

Và thêm nữa, nếu phát hiện trường hợp bóng hư do sử dụng chung với tăng phô (Ballast), kích, tụ giả thì cũng sẽ không nhận được chế độ bảo hành từ Philips.

# Thường thì tôi hay cung cấp nguyên bộ ruột cao áp Philips cho khách hàng, nhưng nếu có người có nhu cầu chỉ mua bóng cao áp thì tôi rất ngại và hạn chế bán. Bởi vì nếu bán phải khách sử dụng tăng phô (Ballast) giả thì bảo hành mệt nghỉ, thậm chí Philips cũng từ chối bảo hành cho tôi. Có những khách không biết mình mua nhầm tăng phô giả, mua bóng của tôi gắn vào xài không bao lâu lại hư, rồi suy nghĩ bóng cao áp Philips tôi cung cấp kém chất lượng hoặc giả…..vậy thì chẳng tốt cho tôi chút nào. Do đó, nếu khách có nhu cầu mua bóng để thay thế thì một là tôi phải xác định được tăng phô họ sử dụng là thật hay giả, còn hai là tôi không bán 🙂 Nói thế hơi phũ phàng nhưng bản chất sự thật thường phũ phàng mà !

Nếu là sản phẩm chính hãng thì sẽ có chế độ bảo hành như sau :

+ Bảo hành 1 năm đổi mới cho tăng phô (Ballast). (Kinh nghiệm của tôi : Nếu đúng là tăng phô cao áp Philips, thậm chí là tăng phô Philips BTA cho bóng huỳnh quang 1m2 thì tỷ lệ bảo hành cực cực ít, cả năm HCM xui lắm mới có 1-2 cục hàng thật, còn lại toàn hàng giả bị loại ra và không bảo hành )

+ Bảo hành 1 năm đổi mới cho bóng cao áp. (xem các trường hợp không bảo hành )

+ Bảo hành 1 năm đổi mới cho kích.

+ Bảo hành 1 năm đổi mới cho Tụ điện

Chỉ cần bạn mua hàng đúng hàng thật, sử dụng đúng yêu cầu vỏ đèn thì việc bảo hành 1 năm đổi mới chả là cây đinh gì cả, bởi tuổi thọ trung bình toàn trên 2 năm. Xài hết khấu hao mà vẫn sáng choang gần như lúc mới mua. ( tuổi thọ chuẩn L70 20.000 giờ chia cho 10 tiếng sử dụng mỗi ngày ra là 2.000 ngày, tương đương với 5 năm rưỡi sử dụng thì vẫn có hơn 50% sản phẩm giữ được 70% độ sáng. Khiếp chưa ! )

5. Kết luận

Để tránh không mua nhầm hàng giả, các bạn nên quan tâm đến các yếu tố sau đây :

+ Kiểm tra kĩ sản phẩm lần 1

+ Kiểm tra kĩ sản phẩm lần 2

+ Kiểm tra kĩ sản phẩm lần 3

+ Kiểm tra kĩ sản phẩm cho dù đối tác đó cấp hàng quen và uy tín (lỡ rủi ro đối tác ấy cũng chả biết rằng mình nhập hàng giả hoặc bị trộn thật thật giả giả)

+ Nên để người có kinh nghiệm kiểm tra sản phẩm hoặc nhờ người của Philips xác định (**)

6. Ghi chú :

+ Có những trường hợp do bảo quản hay vận chuyển mà làm trầy cục tăng phô (Ballast) tí hay móp, lem cái vỏ bóng đèn thì bạn cũng thông cảm cho người bán. Bởi sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm đâu.

+ Bạn nên cập nhật việc thay đổi bao bì hay quy cách sản phẩm từ nhà sản xuất. VD : Bóng SON-T 250W trước đây vỏ hộp màu xanh, bây giờ là màu trắng hay cục tăng phô (Ballast) BSN 1000W trước đây màu đen dài dài, bây giờ đổi thành cục to, mập,  màu trắng giống cục tăng phô Philips BSN 400W phóng to gấp 3 lần vậy.

+ Nếu cần một người xem giúp bạn hàng đó là thật hay giả thì cứ liên hệ hotline của congtyanhsang.com hoặc email : [email protected]

+ Nếu bạn cần chỗ uy tín để mua hàng, hay liên hệ chúng tôi ngay để được đảm bảo hàng thật chính hãng Philips và chế độ bảo hành chính hãng.

Lien he congtyanhsang.com

Tản mạn : Tôi biết một số người bán hàng giả, tôi cũng biết một số người biết đó là hàng giả những vì giá rẻ vẫn mua về sử dụng rồi than trách, vì lợi nhuận vẫn mua để cung cấp cho các công ty, doanh nghiệp và sau này hư nhiều, thay nhiều thì lại càng kiếm tiền nhiều….chỉ tội cho thương hiệu Philips bị “các công ty, doanh nghiệp bị gài bẫy hàng giả” chê chất lượng kém….

.

.

P/s : Ai copy bài viết xin vui lòng dẫn link về http://congtyanhsang.com . Xin cám ơn !

 

0 0 votes
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest
12 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Hưng
Hưng

Đúng thế, thị trường bây giờ hàng thật hàng giả mỗi ngày mỗi giống nhau. Đưa ra sự khác biệt này thì hôm sau lại được sửa ngay. Tới khi giống nhau y chang 100% thì buộc nhà sản xuất phải đổi mẫu.

Hữu Châu
Hữu Châu
Reply to  Hưng

Hơn 4 năm trước, sân banh của tôi đầu tư mua mới 24 bộ Metal 250W, sử dụng hơn 3 năm mà chẳng phải thay thế hay sửa chữa gì. Vậy mà năm ngoái ra chợ Dân Sinh mua thêm 8 bộ nữa, xài chưa được hơn năm mà tiền mua đồ thay thế đã hơn 2tr, công thợ cũng cỡ 2tr nữa, rồi thiệt hại khi không thể cho thuê sân ( hư đèn )….Tháng trước, nhờ em đây kiểm tra cho mới biết hàng giả. Ôi thôi hèn chi ! Thay 8 bộ ruột mới cũng hơi sót,… Xem thêm »

Huy Mepr Co.
Huy Mepr Co.

Đợt cuối năm ngoái, công ty tôi có nhập khoảng 140 bóng gồm các công suất 150w, 250w, 400w, 1000w để lưu kho mục đích thay thế bảo trì. Vậy mà mới tháng 4 đã có 9 bóng hư, mang đi bảo hành từ Philips thì không được nhận bởi là hàng giả. Mang tới công ty mà tôi đã mua thì họ vẫn bảo hành cho bên tôi, nhưng tôi biết chắc đó cũng không phải hàng thật. Bây giờ hỗn loạn, thật giả chẳng khác nhau mấy. Cũng may nhờ người chỉ mới biết được anh bên này.… Xem thêm »

Trần Hữu Đức
Trần Hữu Đức

Trước đây tôi hay mua đồ từ chợ Kim Biên và chợ Dân Sinh về bán, nói chung là thật giả lẫn lộn. Nhưng tinh mắt xíu thì cũng không khó khăn để nhận biết. Với lại mình tiếp xúc hàng thật nhiều, nên nhìn hàng giả cũng dễ thấy sự khác biệt. Chứ nếu người tay mơ đi mua hàng thì làm sao mà biết được thật giả đây. Cũng chỉ biết tin vào lời của người bán thôi. Gặp người uy tín và biết nhìn hàng thì may mắn, còn không thì chịu khổ vậy. Hơn tháng rồi… Xem thêm »

Huynh Nghia
Huynh Nghia

Theo tôi thì tôi hay xem các chữ viết trên sản phẩm. Hàng chính hãng thường chữ in sắc sảo, không bị lem và cũng khó bị bong khi lấy tay cào. Mà lâu quá cũng ít mua mấy cái này, không biết bây giờ hàng giả nó làm đẹp như thế nào.

Tân - Điện Hòa Bình
Tân - Điện Hòa Bình
Reply to  Huynh Nghia

Tôi cũng hay nhìn vào cách in ấn thông tin trên bóng đèn hay tăng phô. Hàng Thật thường in rõ nét và mực in chất lượng nên khó phai

Trần Thanh Huy
Trần Thanh Huy
Reply to  Huynh Nghia

Tôi bên phòng kế hoạch vật tư, cũng hay mua mấy loại đèn này. Cơ mà bây giờ thật giả lẫn lộn khó mà lường trước. Mà bên dưới kho khi nhận hàng cũng đâu có chuyên môn đâu mà kiểm tra thật giả. Chung quy cũng là sự tin tưởng, hoặc liên hệ trực tiếp người của PHILIPS là tốt nhất.

Trần Ngọc Tiến
Trần Ngọc Tiến

Tôi có liên hệ trực tiếp PHILIPS để hỏi về đèn cao áp Metal, nhưng không ai hỗ trợ cả. Họ cho tôi số điện thoại của anh gì đó để tư vấn nhưng gọi thì nói chuyện chán lắm. Gọi một lần rồi thôi, chả buồn gọi lần 2.

HOTLINE
0938 03 1717
090 252 0056
Nhắn tin qua Facebook Chat trực tuyến qua Zalo Gửi Email cho chúng tôi [email protected]