So Sánh Ưu điểm đèn LED so với đèn Compact

so sanh led compact halogen soi dot congtyanhsang.com
so sanh led compact halogen soi dot congtyanhsang.com

Theo văn bản thể hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ Tướng  Hoàng Trung Hải yêu cầu Bộ Công Thương cần đánh giá lộ trình giảm việc sản xuất trong nước cũng như nhập khẩu và đưa vào lưu thông bóng đèn sợi đốt trên 60w. Việc làm này

nhăm hiện thực hóa chính sách về tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường của nhà nước. Ngành điện khyến cáo người dân nên thay thế bóng đèn sợi đốt bằng bóng đèn Compact tiết kiệm điện ( thực chất bóng đèn Compact cũng là một loại bóng đèn huỳnh quang) hoặc bóng đèn led siêu tiết kiệm ( tiết kiệm tới 80% lượng điện tiêu thụ) nhưng chi phí cao hơn bóng đèn compact. Hôm nay, congtyanhsang xin làm bài so sánh về “So Sánh Ưu điểm đèn LED so với đèn Compact”

 

Mời các bạn tham khảo bảng So Sánh Ưu điểm đèn LED so với đèn Compact

 

Loại đèn/ Tính năng Đèn Compact Đèn LED

Hiệu năng sử dụng

Tuổi thọ bóng đèn 7,000 – 11,000 giờNếu 1 ngày dùng 8 giờ thì bóng đèn dùng được 3 năm 30,000 – 80,000 giờNếu 1 ngày dùng 8 giờ thì bóng đèn dùng được hơn 10 năm
Công suất tương đương với bóng đèn sợi đốt 60W. 14-18 W 6 – 8 W
Chi phí hoạt động– Tính theo con số trung bình một hộ gia đình có 20 bóng đèn, sử dụng 8 giờ mỗi ngày với đơn giá điện 2,500đ/Kwh. ~ 2.000.000/ năm ~ 850.000/ năm

Môi trường

Phát thải Carbon Dioxide Trung bìnhPhát thải CO2 và Oxit Lưu huỳnh ra ngôi nhà của bạn Ít vì tiêu thụ năng lượng thấp nên ít phát thải CO2 và Oxit Lưu huỳnh ra môi trường – cụ thể là ngôi nhà của bạn.
Chứa thủy ngân Có – Gây độc hại cho sức khỏe cho những người ở trong nhà, đặc biệt phụ nữ có thai và trẻ em Không có
Tiêu chuẩn RoHS (giảm chất thải độc hại) Không đạt vì chứa 1mg-5mg thủy ngân Đạt tiêu chuẩn

Cường độ sáng

250   4 – 9 W   3 W

 

Như trong bảng so sánh bên trên, các bạn hoàn toàn có thể tự tin lựa chọn bóng đèn Led thắp sáng cho ngôi nhà của bạn. Không còn nghi ngờ gì việc đèn led là loại bóng đèn của tương lai, và sẽ có cuộc cách mạng về thay đổi nguồn phát sáng. Trong mỗi hộ gia đình ngày nay đèn tuýp sẽ được thay thế bằng các loại đèn tuýp led của những thương hiệu nổi tiếng. Vì đèn Led sử dụng Diode ( Đi-ốt) để tạo ra nguồn sáng, đầu vào của là điện sinh hoạt bình thường ( dòng xoay chiều), đi qua bộ chuyển đổi để biến thành dòng 1 chiều tạo đầu vào cho Diode ( Đi-ốt) phát sáng, vì nguồn của Diode ( Đi-ốt) là nguồn 1 chiều nên sẽ ổn định hơn và đây cũng là một lý do giải thích tại sao đèn Led có độ bền cao hơn tất cả các loại đèn khác.

 

phát triển của bóng đèn led

 

Lưu ý khi lựa chọn đèn Led

 

1. Chọn đèn Led có thương hiệu uy tín: Đèn Led Philips, Đèn Led Osram, Đèn led Sharp hoặc các hãng khác những phải có thông tin rõ ràng về loại chip Led mà hãng đó sử dụng. Điều này quả thật rất khó kiểm chứng.
2. Yêu cầu nhà sản xuất chứng minh nguồn gốc của Chip Led, các hãng Chip Led nổi tiếng hiện nay:
– Philips – Hà Lan
– Osram – Đức
– Bridgelux (Mỹ)
– Epistar (Taiwan)
– Nichia (Nhật)
– Cree (Mỹ)
– Samsung – Hàn Quốc
– LG – Hàn Quốc

 

3. Tuyệt đối không mua hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ vì đa phần là hàng nhập lậu từ Trung Quốc, giá rẻ nhưng độ bền rất kém, ánh sáng chói, rất hại mắt.

0 0 votes
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
HOTLINE
0938 03 1717
090 252 0056
Nhắn tin qua Facebook Chat trực tuyến qua Zalo Gửi Email cho chúng tôi kd.congtyanhsang@gmail.com